- Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Tổng kết hoạt động hướng tới lợi ích cộng đồng học kì I năm học 2015 - 2016

Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái đi đầu trong các hoạt động hướng tới cộng đồng. Tạo cơ hội cho các bạn trong chi hội chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn. Qua đó, hiểu rõ hơn các hoạt động tình nguyện, rèn luyện kỹ năng, nhân cách, lối sống và góp phần cống hiến cho xã hội. Từ ngày 12 - 27/11/2015, các chi hội trực thuộc Liên chi hội sinh viên (LCHSV) An Giang lần lượt tổ chức các buổi hướng tới lợi ích cộng đồng với các hoạt động tại chùa Bảo An, Trung tâm công tác xã hội - đường Tầm Vu và thăm gia đình người già neo đơn.

Tại chùa Bảo An, từ ngày 12 - 27/11/2015, các bạn hội viên, sinh viên 4 đơn vị Chi hội sinh viên (CHSV) Chợ Mới, CHSV Châu Thành, CHSV Châu Phú - Tân Châu, CHSV Châu Đốc - Tịnh Biên đã tham gia phụ giúp các cô trong tổ từ thiện của chùa chuẩn bị nguyên liệu và đóng gói phần cơm hoàn thành. Ngoài ra, các bạn cũng giúp các cô phát cơm và vệ sinh sau đó.

CHSV Chợ Mới tham gia Công tác xã hội.
CHSV Châu Thành tham gia Công tác xã hội.


CHSV Châu Phú - Tân Châu tham gia Công tác xã hội.


CHSV Châu Đốc - Tịnh Biên tham gia Công tác xã hội.

Trong các ngày 14 - 15/11/2015 CHSV Long Xuyên - Tri Tôn đã tổ chức đến Trung tâm công tác xã hội - đường Tầm Vu. Tại đây, các bạn hội viên cùng vui chơi, chăm sóc các bé phụ các cô, chú. Các bạn cũng đã giúp các cô, chú dọn vệ sinh trung tâm.

CHSV Long Xuyên - Tri Tôn tham gia Công tác xã hội.

Ngày 14/11/2015, CHSV Thoại Sơn cùng Đội công tác xã hội đã đến thăm gia đình khó khăn, người già neo đơn. Đây là dịp để các bạn hội viên trò chuyện và hiểu thêm về hoàn cảnh của gia đình. Ngoài ra, các bạn còn làm vệ sinh và phụ giúp nấu ăn.

CHSV Thoại Sơn tham gia Công tác xã hội.

Với số lượng 148 bạn hội viên, sinh viên đã tham gia "Hướng tới lợi ích cộng đồng" Học kỳ I năm học 2015-2016 do các Chi hội trực thuộc LCHSV An Giang tổ chức. Các bạn tham gia hăng hái, nhiệt tình phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Sau khi tham gia hoạt động, các bạn hội viên sinh viên có cái nhìn rõ hơn về các hoạt động tình nguyện, rèn luyện kĩ năng, nhân cách, lối sống và góp phần cống hiến cho xã hội.

Ban Thông tin & Truyền thông
Tin: Thu Sương
Ảnh: Đội hình Truyền thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét