- Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Đại học Cần Thơ và toàn quốc lần thứ 19

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát huy tính sáng tạo và thúc đẩy phong trào học tập Vật lý ở các Trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Được sự thống nhất của Hội Vật lý Việt Nam và Lãnh đạo các trường Đại học – Cao đẳng, kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân – Thành phố Đà Nẵng, như thông lệ.
Được sự đồng ý của Trường Đại Học Cần Thơ về việc thành lập và bồi dưỡng đội tuyển chọn sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Vật lý toàn quốc năm 2016, Bộ môn Sư Phạm Vật lý – Khoa Sư Phạm xin thông báo tới toàn thể sinh viên trong trường được biết và đăng ký tuyển chọn và bồi dưỡng.
1. Nội dung và hình thức thi Olympic toàn quốc
    Nội dung kiến thức dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường đại học.
+  Phần thi giải bài tập (02 sinh viên)
+ Phần thi thực nghiệm (02 sinh viên)
+ Phần thi trắc nghiệm (03 sinh viên).
2. Nội dung và hình thức thi chọn đội tuyển Trường Đại Học Cần Thơ:
2.1. Vòng sơ tuyển:  để tuyển chọn từ 15 đến 30 sinh viên giỏi, làm cơ sở bồi dưỡng để có đội tuyển Olympic quốc gia.
- Thời gian 8h00, thứ 7, ngày 23/01/2016
- Đối tượng dự thi: Là sinh viên đang học tại Trường Đại Học Cần Thơ
- Hình thức thi tuyển: Thi tự luận (5 câu) và trắc nghiệm (20 câu). Tham khảo nội dung thi tại đây
Ghi chú: nhóm sinh viên thuộc diện được tuyển chọn trong kỳ tuyển thi này được bồi dưỡng theo nội dung chương trình thi Olympic toàn quốc và có những ưu tiên đặc biệt khi học bồi dưỡng.
2.2. Vòng chung khảo: Để trao giải Olympic cấp trường và chọn đội tuyển chính thức tham dự Olympic toàn quốc tại Đà Nẵng
Thời gian dự kiến: Tháng 02 năm 2016.
Đối tượng dự thi: Các sinh viên thuộc diện được bồi dưỡng ở trên + Các sinh viên xuất sắc được giảng viên giới thiệu (số lượng tối đa được giới thiệu 7 sinh viên được tuyển chọn).
Hình thức thi: Gồm 2 bài thi. Bài thi thứ nhất thi tự luận (5 câu), trắc nghiệm (20 câu)  để chọn sinh viên thi giải bài tập và trắc nghiệm. Bài thứ 2 thi thực hành để chọn nhóm SV thực nghiệm.
3. Quyền lợi đối với sinh viên tham gia đội tuyển: 
- Được giao lưu với các sinh viên, giảng viên, nhà khoa học của nhiều trường trong cả nước
- Được cấp tất cả các kinh phí học tập, đi lại, ăn ở trong những ngày tham dự thi
- Đối với sinh viên đạt giải trong cuộc cấp toàn quốc sẽ được tặng giấy khen của Hiệu trưởng và được chuyển điểm vào một học phần môn học, cụ thể: Giải Nhất: điểm A; Các giải Nhì, Ba, Khuyến khích: điểm B+
 – Sinh viên dự thi Olympic toàn quốc đạt giải sẽ được nhận phần thưởng của Nhà trường và bằng khen (hoặc giấy khen) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật, Hội Vật lý Việt Nam cũng như của Trường Đại Học Cần Thơ.
4. Kế hoạch đăng ký dự tuyển:
Đăng ký dự tuyển cấp trường từ ngày 01/01/2016 đến ngày 13/01/2016 tại Văn phòng Bộ Môn SP. Vật lý, Khoa Sư Phạm, Trường Đại Học Cần Thơ.(Sinh viên đăng kí không phải trả bất kì lệ phí nào). Để cuộc thi tuyển chọn đội tuyển Olympic Vật lý Sinh viên Trường Đại Học Cần Thơ và kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX năm 2016 thành công, Bộ Môn Vật lý kính đề nghị Phòng Đào tạo đại học, Phòng CTCT&CTSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi và tích cực tuyên truyền, động viên sinh viên đăng ký tham gia.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng Bộ Môn SP. Vật lý, Khoa Sư Phạm, Trường Đại Học Cần Thơ 
Điện thoại: 0916777386 gặp thầy Trà
Theo http:// yu.ctu.edu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét