- Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2016

Mùa xuân đã thật sự về trên khắp các nẻo đường đất nước. Thật đẹp biết bao hình ảnh của màu áo xanh tình nguyện thấp thoáng nơi đâu đó trên các con đường hăng hái giúp đỡ bà con hay xung phong vào những hoạt động bảo vệ môi trường. Hòa trong không khí ấy, Liên Chi Hội Sinh Viên (LCHSV) An Giang tại trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Ban Liên lạc sinh viên An Giang tại Đại Học Y Dược Cần Thơ lần đầu tiên tổ chức chiến dịch mang tên “Xuân Tình Nguyện” 2016 từ ngày 31/01/2016 đến 01/02/2016.
Chiến dịch bắt đầu ngay sau thời gian thông báo nghỉ tết. Sáng ngày 30/1, các đoàn chính thức khởi hành. Điểm đến của các bạn là trường tiểu học “A” Tịnh Biên thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hơn 75 sinh viên được chia ra 3 nhóm đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau cho chuyến đi.


Trong buổi chiều đầu tiên, các bạn tranh thủ nghỉ ngơi sau khoảng thời gian đi xe khá dài và bắt tay vào nấu cơm, chuẩn bị cho chỗ ngủ.


Tối đến, ban tổ chức có buổi họp mặt và triển khai cụ thể kế hoạch cho ngày hôm sau, đồng thời nhấn mạnh tác phong của sinh viên tình nguyện theo phương châm “ An toàn, kỷ luật, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực vì lợi ích cộng đồng”.


Đây không phải là buổi tối đầu tiên sống xa nhà của thời sinh viên nhưng có lẽ đây là buổi tối đầu tiên của cuộc sống làm thanh niên tình nguyện đối với rất nhiều bạn sinh viên trong chuyến đi này.


Ngày 31/1/2016, một ngày mới hứa hẹn nhiều hoạt động tình nguyện đã bắt đầu. Từ lúc rất sớm, khoảng 4h30, cả hội trường sáng đèn và náo nức tiếng cười nói. Sau khi ăn sáng, các bạn tất bật với nhiệm vụ của mình. Trong buổi sáng hôm ấy có các hoạt động như gói bánh tét, thăm cột mốc biên giới, giao lưu bóng chuyền, nấu cơm.

Chiến dịch nhận được sự quan tâm từ phía nhà trường. Đồng chí Lê Thanh Sơn - Bí thư Đoàn trường, đã có buổi ghé thăm và trò chuyện với các chiến sĩ của chiến dịch. Cùng với đó, đồng chí đã đến ghé thăm và chúc tết các chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.
Đồng chí Lê Thanh Sơn - Bí thư Đoàn trường chúc tết đơn vị.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn bắt tay vào công tác chuẩn bị cho các hoạt động đêm văn nghệ. Cùng với đó là hoạt động Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương do các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức.


Được sự cho phép của Huyện Đoàn, Thị Đoàn Tịnh Biên và Ban giám hiệu nhà trường, LCHSV An Giang và Ban Liên lạc sinh viên An Giang tại ĐH Y Dược Cần Thơ đã tổ chức chương trình văn nghệ “ Xuân Biên Giới 2016”, kết hợp trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học và một số gia đình khó khăn trên địa bàn thị trấn Tịnh Biên. Chương trình vinh dự được đón tiếp anh Đỗ Thành Sang - Phó Bí Thư huyện đoàn Tịnh Biên, anh Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư thị Đoàn Tịnh Biên, bà Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ Tịch UBND thị trấn Tịnh Biên, Thầy Nhan Văn Hùng - Hiệu trưởng trường tiểu học “A” Tịnh Biên, đồng chí Phạm Hồng Nam - Đội trưởng đội tập hợp quần chúng đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, anh Trương Minh Tiến - Liên chi hội trưởng LCHSV An Giang, anh Nguyễn Văn Quốc Vinh - Trưởng Ban Liên lạc sinh viên An Giang tại ĐH Y Dược Cần Thơ. Đêm văn nghệ diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi với những tiết mục ngộ nghĩnh, đa dạng, sôi động và không kém phần đặc sắc, ý nghĩa từ các em thiếu nhi, các bạn sinh viên An Giang tại trường Đại học Cần Thơ, ĐH Y Dược Cần Thơ và các chiến sĩ biên phòng. Cũng trong đêm văn nghệ, ban tổ chức đã trao tặng những đòn bánh tét và thiệp chúc xuân đến các anh chiến sĩ biên phòng. Sau chương trình, các bạn có thời gian giao lưu với các anh bộ đội biên phòng và các thầy cô nhà trường.
Sáng ngày cuối cùng của chiến dịch, ngày 01/02/2016, sinh viên tiến hành dọn dẹp vệ sinh trường; tham gia phát quan, dọn cỏ tại nhà bia liệt sĩ xã Xuân Tô; tỉa cây ven đường; đem tặng bánh tét cho người dân.
Trong những ngày qua, các bạn sinh viên An Giang đã thật sự hòa mình vào tập thể và tích cực cống hiến sức trẻ cho những hoạt động ý nghĩa. Chiến dịch tuy đã kết thúc nhưng động lại trong lòng các bạn những tình cảm và những kỉ niệm khó quên. Một năm mới sắp đến hứa hẹn nhiều hơn nữa những hoạt động sôi nổi và năng động của tuổi trẻ. Hãy là một thanh niên tình nguyện “ đi dân nhớ, ở dân thương”.


Xem album ảnh Xuân Tình Nguyện 2016 Tại đây


Ban Thông tin & Truyền thông
Tin: Tường Vi
Ảnh: Đội hình truyền thông


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét